5 Phương Pháp Ăn Kiêng Thịnh Hành Hiện Nay

Giảm cân là điều mà rất nhiều người trên thế giới đang quan tâm và tìm hiểu. Thế nhưng, xu hướng ăn kiêng để giảm cân như thế nào đang là “hot trend”?

Thống kê cho thấy, hiện nay có hàng trăm phương pháp giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Trong nhiều năm tới, một vài cách giảm mỡ đang báo hiệu trở thành tâm điểm cho hội giảm béo.

Theo tờ báo cáo Thế giới và Tin tức Hoa Kỳ, chế độ ăn Địa Trung Hải đứng đầu trong danh sách thực đơn giảm cân được ưa chuộng nhất hàng năm. Ngoài ra, cũng có một vài các xu hướng giảm cân khác đang nổi lên đình đám. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về các cách giảm cân mới mẻ hiện nay và sẽ là xu hướng trong nhiều năm tiếp theo.

1. Chế độ ăn kiêng giảm cân Intermittent Fasting

Xu hướng ăn kiêng giảm béo thịnh hành 2019 dường như không hề liên quan đến việc bổ sung hoặc hạn chế một loại thực phẩm nhất định.

Theo Beth Auguste, một chuyên gia dinh dưỡng từ Philadelphia (Hoa Kỳ), chế độ Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn) sẽ càng trở nên phổ biến hơn trong năm nay.

Chế độ ăn kiêng giảm cân Intermittent Fasting

Intermittent Fasting là một chế độ ăn giảm cân hợp lý cho phụ nữ gần tuổi mãn kinh, nhưng không phải phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Một nghiên cứu thực hiện năm 2014, việc nhịn ăn gián đoạn thực sự có thể giúp cân nặng giảm được từ 3-8%.

2. Chế độ ăn kiêng Alkaline

Chế độ ăn Alkaline giảm béo tập trung vào việc tạo ra tính kiềm cho cơ thể bằng việc tiêu thụ những thực phẩm có thể cản trở tính axit và tăng cường kiềm.

Nghĩa là, theo chế độ ăn này, thì bạn sẽ cắt bỏ rượu, ngũ cốc, trứng, bột, đường và thực phẩm chế biến khỏi thực đơn ăn kiêng giảm cân hàng ngày.

Chế độ ăn kiêng Alkaline

3. Chế độ ăn kiêng Carnivore

Chế độ ăn Carnivore rất phổ biến với những ai yêu thịt, thích thịt, đam mê thịt, đúng như nghĩa của nó.

Carnivore để bạn tiêu thụ các thực phẩm động vật mà không hề có các loại trái cây hay rau củ, và có thể ăn cả bánh mì kẹp thịt, bít tết hay sườn nếu muốn.

Chế độ ăn kiêng Carnivore

Lần đầu tiên nghe về chế độ ăn kiêng này, nhiều người đã “sốc” thực sự. Trong khi nhiều chế độ ăn kiêng khác thì hạn chế đường và carbohydrates cũng giúp giảm cân hiệu quả, mà Carnivore thì lại hạn chế rau củ quả. Điều này đi ngược với những gì chúng ta đã học.

Tuy nhiên, đây là một xu thế giảm cân nhanh mới nổi đã được trấn an bởi nhiều nghiên cứu nhưng lại không có bằng chứng kết luận nào về tính lành mạnh và hiệu quả của chế độ ăn Paleo này.

4. Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn Paleo đưa chúng ta quay lại thời kì đồ đá khi mà loài người còn sống tại các hang, động. Hàng nghìn năm về trước, khi các thực phẩm như bơ hay ngũ cốc chưa có, con người đã tiêu thụ những nhóm thực phẩm tối cổ nhất họ tạo ra.

Theo chế độ ăn Paleo, chúng ta sẽ ăn những gì do loài người tự làm ra.

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn này là cực kì “đơn giản” vì căn bản nó đưa người muốn giảm béo đến những gì thật “giản đơn”. Paleo khuyến khích mọi người tránh xa thực phẩm chế biến sẵn nhằm loại bỏ thói quen ăn uống xấu và thúc đẩy quá trình giảm mỡ cùng một lối sống lành mạnh hơn.

5. Chế độ ăn kiêng Ketogenic

Chắc hẳn bạn đã nghe về chế độ ăn kiêng giảm cân – Keto. Đây là một trong những xu hướng ăn kiêng phổ biến nhất ngày nay. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Keto hứa hẹn một sự giảm cân chắc chắn mà bạn lại không cần phải kiếm chế trước các đồ ăn yêu thích của mình.

Chế độ ăn kiêng Ketogenic

Qua đó, những cách giảm cân “hot” trên, bạn có thể phân tích và tìm ra phương pháp giảm béo tốt nhất và tiện lợi nhất cho mình. Hãy chia sẽ với nhau những bí quyết giảm cân hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.