Mách Bạn Thủ Thuật Che Đi Vùng Da Đầu Bị Hói Một Cách Hiệu Quả

Nếu như chưa từng nếm trải nỗi khổ khi hàng ngày phải mang những “mảng sân bay” để đối diện với mọi người thì thật khó hiểu được vì sao người ta đến mức “buồn rầu vì rụng tóc, phát khóc vì hói đầu”. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng đây là điều bình thường. Có rất nhiều lý do gây ra chứng hói đầu, nhưng điều đó không khiến việc đối mặt với nó dễ dàng hơn. May mắn thay, có nhiều biện pháp để tăng sự tự tin khi bạn học cách để thích nghi với việc bị hói đầu.

  • Đừng vuốt tóc quá chặt tay!

Hãy nhớ thật kỹ lưu ý này: khi vuốt ngược tóc đừng nên vuốt quá chặt tay, bởi vì điều này sẽ khiến cho phần chân tóc của bạn bị căng ra, mái tóc bị xẹp xuống, dễ dàng lộ ra mảng da đầu ở bên trong. Ngoài ra, nếu như bạn muốn “diện” những kiểu tóc vuốt ngược cá tính như thế, hãy sử dụng tay và nới lỏng ra một chút. Điều này vừa giúp bạn tạo được độ phồng, vừa có thể che đi phần da đầu một cách vô cùng hiệu quả.

  • Sử dụng tóc giả che hói

Giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng giúp “che chắn” da đầu tóc mỏng thưa và hói đầu đó chính là sử dụng tóc giả che hói.

  • Sử dụng bảng màu phấn mắt

Một mẹo tiếp theo mà bạn có thể học hỏi và áp dụng, đó chính là sử dụng bảng phấn màu mắt hàng ngày để giúp tạo ra hiệu ứng tóc dày hơn, che đi phần da đầu bị lộ, “biến hóa” tình trạng hói đầu.

Thông thường, ở những bảng màu mắt thường có những tone màu tối như nâu, đen, khói, nâu đỏ… Đây chính là những màu sắc lý tưởng để bạn có thể “tô điểm” cho phần chân tóc của mình thêm dày dặn hơn, đồng thời “đánh lừa” ánh mắt của những người xung quanh, tạo ra cảm giác mái tóc vô cùng bồng bềnh và không lộ phần da đầu ra bên ngoài nữa.

Sử dụng bảng phấn mắt
  • Cấy tóc:

Có hai phương pháp cấy tóc sinh học, bao gồm FUT và FUE:

FUT: là phương pháp trị hói đầu ở nam giới bằng việc lấy tóc ở vùng phía sau đầu, sau đó chọn lọc những nang tóc có chất lượng tốt, chắc khỏe để cấy vào vùng da đầu bị rụng tóc.

FUE: là phương pháp lấy nang tóc trực tiếp từ da đầu và cấy vào phần bị hói.

Khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh hói đầu, bạn nên tới khám tại các bệnh viện uy tín hoặc các phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên cách này khá tốn kém.

Cấy tóc

Thủ thuật này được xem là phương pháp “che phủ” đi mái tóc mỏng thưa, tình trạng hói đầu vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, đó là sử dụng bột che phủ tóc tối màu.

Sử dụng xịt che tóc

Hiện nay ở trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm bột có tác dụng che phủ da đầu, giúp cho mái tóc thêm dày dặn hơn khá nhiều. Chỉ cần vài thao tác rắc bột lên mái tóc, nhẹ nhàng sử dụng tay vỗ bột vào khu vực da đầu thưa tóc, bạn đã có thể “biến hóa” giúp mái tóc nhìn trông dày và bồng bềnh hơn rồi. Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm keo xịt tóc để đảm bảo cho lớp bột này sẽ bám chắc hơn.

Tham khảo ngay sản phẩm che hói hiệu quả: tại đây

Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng, tất cả những phương pháp trên đều chỉ là những thủ thuật tạo ra hiệu ứng tóc dày và che phủ da đầu một cách tạm thời. Còn để điều trị dứt điểm hiện tượng rụng tóc và tình trạng hói đầu, bạn cần phải tạo ra cho mình một quy trình chăm sóc tóc, có chế độ ăn uống, dinh dưỡng điều độ, thậm chí là nhờ tới các chuyên gia về tóc để cải thiện dứt điểm tình trạng rụng tóc để mọc tóc nhanh hơn giúp tóc mọc dày trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.