Người Nhật Phòng Chống Bệnh Đột Quỵ Bằng Cách Nào?

Hiện nay, đột quỵ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tỷ lệ tử vong cao, dù cứu sống thì di chứng để lại nặng nề. Người Nhật có nhiều nỗ lực phòng chống căn bệnh được nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận. Dưới đây là những cách mà Người Nhật phòng chống bệnh đột quỵ:

Tăng cường vận động 

Tích cực vận động, tránh ngồi một chỗ, tập thể dục đều đặn.

Tập thể dục giúp người già khỏe mạnh và sống thọ hơn
Tăng cường vận động

Khám sức khỏe định kỳ 

Khám kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ bao gồm những gì?
Khám sức khỏe định kỳ

Theo Giáo sư Hiroyasu Iso – Đại học Y khoa Osaka, kiểm tra sức khỏe thường xuyên chính là chìa khóa phòng chống đột quỵ cho người ngoài 40. Một trong những nỗ lực của Nhật Bản là đưa “Chương trình phòng bệnh tim mạch quốc gia” vào luật y tế. Những người trên 40 tuổi, độ tuổi có nguy cơ đột quỵ cao, sẽ được khám sức khỏe miễn phí mỗi 6 tháng.

Ăn uống khoa học 

Người dân nước này được hướng dẫn ăn uống lành mạnh với các loại cá, rau quả, gạo lứt, trái cây, trà xanh… Họ sẽ  ăn cá biển giàu omega-3 (cá hồi, ngừ, thu…) giúp giảm xơ vữa mạch máu. Nhật Bản hiện tiêu thụ gần 10% sản phẩm cá thế giới, dù dân số ít. 

Nhận diện và phòng đột quỵ theo cách của người Nhật - Ảnh 2.
Ăn uống khoa học

Bên cạnh đó, người Nhật chuộng ăn Natto (đậu tương lên men) kèm cơm mỗi sáng để phòng bệnh huyết khối. Món ăn này có truyền thống 1.200 năm, song đến năm 1980 mới được bác sĩ Hyroyuki Sumi phát hiện chứa enzym nattokinase, góp phần hỗ trợ làm tan cục máu đông, ngăn ngừa tai biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.