Nguyên Nhân Gây Hói Đầu Ở Nam Giới

Hói đầu ở đàn ông là một vấn đề gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như thẩm mỹ cho nam giới hiện nay. Những dấu hiệu hói đầu ở đàn ông được giải thích theo rất cơ chế, vì vậy muốn khắc phục triệt để vấn đề này thì cần biết được những nguyên nhân hói đầu ở đàn ông.

Bệnh hói đầu bắt nguồn từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc, dẫn đến tóc rụng nhiều và liên tục.

  • Di truyền

Hói đầu di truyền là tình trạng mà trong gia đình có bố, mẹ bị bệnh rụng tóc hoặc hói đầu thì khả năng con trai của họ khi sinh ra sẽ có nguy cơ bị hói đầu rất nhiều. Hiện tượng này được giải thích là do gen quy định hói đầu ở đàn ông là gen trội nên khi sinh ra trong một gia đình có bố hoặc mẹ bị hói đầu hay rụng tóc thì con sẽ được truyền cho gen này nên có khả năng bị hói đầu.

Hói tóc theo di truyền
  • Rối loạn nội tiết tố

Do sự mất cân bằng hormone DHT trong cơ thể nam giới do sự biến đổi Testosterone thành DHT làm nang tóc co lại, lớp màng bảo vệ da đầu trở nên dày hơn nên tóc đã không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Vì vậy, tóc trở nên dễ gãy rụng và rất khó mọc dày trở lại, lâu ngày thành hói đầu ở đàn ông.

  • Sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc gây ra hói đầu ở đàn ông như thuốc điều trị ung thư, thuốc điều trị bệnh lý về thần kinh, thuốc chống suy nhược, hay những liệu pháp chữa trị bằng hóa chất.

  • Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và cân bằng

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học là một trong những yếu tố cần thiết để có một mái tóc chắc và khỏe. Đặc biệt ở nam giới, khi chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ các dưỡng chất như protein, sắt, omega- 3, biotin… thì cơ thể sẽ không đủ chất để giúp phát triển mái tóc và gây ra tình trạng hói đầu ở đàn ông.

Chế độ dinh dưỡng
  • Stress trong thời gian dài

Trong công việc và cuộc sống, người nam giới thường phải chịu những áp lực nặng nề về tâm lý trong một khoảng thời gian dài sẽ là một trong những nguyên nhân hói đầu ở đàn ông. Khi cơ thể căng thẳng trong thời gian dài thì sẽ gây ra sự rối loạn vận chuyển máu trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến hói đầu ở nam giới, đồng thời quá trình mọc tóc cũng bị ngăn cản rất nhiều.

Stress trong thời gian dài
  • Một số thói quen sống xấu

Hút thuốc lá, thói quen nhổ tóc, gội đầu không đúng phương pháp, đi ngủ khi tóc còn ướt… là một số thói quen tốt trong đời sống hằng ngày gây ra hói đầu ở đàn ông.

Thói quen xấu hút thuốc lá

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng và hãy coi đó là điều bình thường. May mắn thay, có nhiều biện pháp để tăng sự tự tin khi bạn học cách để thích nghi với việc bị hói đầu.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây nên tình trạng hói đầu. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể biết thêm về và từ đó tìm ra biện pháp phù hợp cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.