Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Dành Cho Người Già

Khi con người già đi cơ thể bị lão hóa, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn khiến cho cơ thể không còn hấp thu đủ dưỡng chất. Các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, bệnh về xương khớp, huyết áp,… cũng bắt đầu kéo đến ở độ tuổi 50+.

Vậy ở độ tuổi này nên dùng thực phẩm chức năng cho người già như thế nào cho hợp lý? Cùng Sắc Màu Khỏe & Đẹp tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của thực phẩm chức năng cho người già:

Có rất nhiều người thắc mắc, người già có nên bổ sung thực phẩm chức năng hay không? Thực tế theo lời khuyên từ bác sĩ, người già cần có chế độ ăn uống đầy đủ rau xanh, củ quả, dưỡng chất thiết yếu và phải kiêng cử dầu mỡ, tránh ăn mặn,…

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của người già đã không còn hoạt động tốt, do đó, thức ăn nạp vào tuy có bổ cũng không được hấp thụ hết. Chính vì vậy, người cao tuổi nên dùng thực phẩm chức năng cho người già ở dạng viên uống/bột/nước,… để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể được khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

Người lớn tuổi cần sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh
Người lớn tuổi cần sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Thực phẩm chức năng có nhiều lợi ích với người già:

– Bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất thiết yếu mà cơ thể không hấp thu được qua đường ăn uống.

– Hạn chế sự lão hóa, đảm bảo sức khỏe cho tuổi già đồng thời đây cũng là một liệu pháp tâm lý giúp các cụ có trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Fucoidan Okinawa Phòng Và Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
Fucoidan Okinawa Phòng Và Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người lớn tuổi:

Để đảm bảo sức khỏe và phát huy cao nhất giá trị của thực phẩm chức năng cho người già chỉ có thể sử dụng đúng cách, có chỉ định của bác sĩ và phải lưu ý một số vấn đề như sau:

– Không tự ý để người lớn tuổi sử dụng TPCN khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Vì trong thành phần của TPCN có một số chất có thể tương tác với các chất bên trong thuốc điều trị bệnh và ông bà cha mẹ bạn đang dùng. Chất mới sinh ra có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong.

– Sử dụng thực phẩm chức năng cho người già phải đúng tình trạng bệnh, phù hợp cơ địa và tuyệt đối không được giấu bác sĩ, nhất là trước khi cần phẫu thuật.

– Chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất khi có lý do rõ ràng như cơ thể gầy yếu hoặc ăn uống thường ngày không đủ chất.

– Luôn sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ đúng liều lượng, đúng thời gian và khuyến cáo từ bác sĩ.

Các sản phẩm Sắc Màu Khỏe & Đẹp đang phân phối

Tuân thủ tốt các lưu ý trên đây có thể giúp thực phẩm chức năng cho người già phát huy tốt nhất công dụng của chúng và giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe hơn mỗi ngày.

Tham khảo một số thực phẩm chức năng cho người già tốt nhất nhập khẩu từ Nhật Bản: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.