Những Nguồn Bổ Sung Collagen Bạn Nên Biết

Một trong những nguyên nhân làm da bị lão hóa là do không bổ sung collagen trong cơ thể sản sinh ngày càng ít. Để tăng cường khả năng sản sinh collagen trong da, chúng ta cần nạp thực phẩm bên ngoài. Qua quá trình trao đổi chất, các chất chuyển hóa thành collagen, giúp chống lão hóa, nếp nhăn, chảy xệ… Bạn có biết thực phẩm bổ sung collagen cho cơ thể không?

Collagen đóng vai trò quan trọng không chỉ với làn da mà còn là sức khỏe. Bạn có thể tưởng tượng nó như chất keo kết dính các tế bào, giúp cơ thể hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Sau tuổi 30, cơ thể bắt đầu sản xuất Collagen chậm hơn. Vì vậy, bạn cần bổ sung Collagen từ bên ngoài.

Hãy cùng Sắc Màu Khỏe Đẹp điểm qua một số nguồn bổ sung Collagen hiệu quả nhé!

  • Rau xanh: Cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải, đậu Hà Lan,… có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất, giúp cơ thể điều tiết và hấp thu collagen tốt hơn.
Rau xanh
  • Rau củ, trái cây màu đỏ: Trong thực phẩm như ớt, dưa hấu, củ dền, cà rốt, dâu tây, khoai lang,… giúp tổng hợp collagen.
Rau củ, trái cây màu đỏ
  • Mật ong: Mật ong hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da và hình thành collagen nhanh hơn.
Mật ong
  • Các loại cá: Omega-3 này có nhiều trong cá hồi và các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích…, làm giảm viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho da của bạn.
Omega có trong các loại cá

Một chế độ ăn đầy đủ các thực phẩm giàu protein giúp cung cấp các axit amin quan trọng. Các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ quá trình sản xuất collagen bao gồm kẽm, vitamin C và đồng. Vì vậy, bổ sung trái cây, rau quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ giúp da bạn trẻ đẹp.

Bạn cần tránh xa các thực phẩm nhiều đường, carbohydrate tinh chế vì chúng gây viêm và không tốt cho da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.