Có Nên Niềng Răng Hay Không? Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền?

Niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền – Niềng răng luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Hãy cùng Sắc Màu Khỏe Đẹp tìm hiểu và trả lời câu hỏi có nên niềng răng hay không và niềng răng bao nhiêu tiền nhé!

Tìm hiểu niềng răng
Tìm hiểu niềng răng

Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng hiện nay không còn là chủ đề xa lạ với mọi người bởi đây được xem là phương pháp làm đẹp phổ biến mà nhiều người đang lựa chọn. Thực tế không phải bạn nào cũng cần sử dụng phương pháp này bởi thực tế đa phần chỉ những ai đang muốn khắc phục tình trạng răng bị lệch lạc, bị vổ hoặc sai khớp cắn thì mới cần thiết đầu tư.

Có thể nói việc niềng răng ban đầu sẽ có nhiều bạn băn khoăn bởi nó có tác động trực tiếp lên răng cũng như có sự bất tiện nhất định trong quá trình niềng. Nhưng thực tế nếu hàm răng của bạn đang có vấn đề và bạn cảm thấy tự ti, không thoải mái về điều này thì nên niềng răng sớm nhất có thể.

Tuy nhiên để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về niềng răng thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi cũng như tìm đọc những bài viết có nội dung tương tự để có đánh giá khách quan về phương pháp làm đẹp nụ cười này.

Kỹ thuật niềng răng?

Thực tế kỹ thuật niềng răng được hiểu là sự tác động lực từ mắc cài lên phần khung răng nhằm di chuyển phần khúng đã cố định ban đầu di chuyển về đúng khớp cắn và không gây khó khăn trong giao tiếp, nói chuyện.

Đối tượng phù hợp để niềng răng là người có hàm răng bị hô ở hàm trên hoặc hô ở hàm dưới, vẩu, móm hoặc phần khung răng thưa thớt, răng mọc không đều, chen chúc nhau.

Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người thực hiện cần là người có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên bạn lưu ý trước khi quyết định niềng thì nên tham khảo tại đơn vị uy tín để đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi, chính xác và đạt kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật niềng răng
Kỹ thuật niềng răng

Quy trình niềng răng phổ biến

Quy trình niềng răng phổ biến hiện nay thường sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 12 tháng tới 36 tháng. Thực tế đây có thể được xem là phương pháp làm đẹp đòi hỏi cần nhiều thời gian, sự kiên nhẫn cũng nhẫn nại và hợp tác của người có nhu cầu niềng răng. 

Vì thời gian niềng dài nên phần khung răng của bạn sẽ thay đổi từng chút trong quá trình nên đôi khi bạn sẽ khó có thể nhận ra sự thay đổi trên răng của mình nhưng dù thế nào thì bạn cũng hãy cố gắng kiên trì nếu đã quyết định niềng.

– Giai đoạn đầu tiên là sau 3 tháng: kể từ khi gắn mắc cài, thời điểm này bạn đã bắt đầu dần quen tới sự tồn tại của mắc cài nên sẽ không còn khó khăn trong việc ăn uống hay nhai đồ.

– Giai đoạn tiếp theo là sau 6 tháng tới sau 9 tháng: Đây là lúc bạn đang đi được nửa chặng đường chỉnh nha cũng như nhìn nhận thấy rõ sự thay đổi về khung hàm của mình.

– Giai đoạn sau 15 tháng: Sau 15 tháng thì theo đúng quy trình thì bạn sẽ được tháo niềng cũng như chỉnh lại những sai lệch nhỏ nhất liên quan tới tính thẩm mỹ.

>>>> Xem thêm: Điểm Mặt Các Đồ Ăn Và Uống Tốt Cho Tim Mạch?

Chi phi niềng răng bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng
Chi phí niềng răng

Thực tế chi phí niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay trong lĩnh vực chỉnh nha thì có hai phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài Invisalign.

Mỗi phương pháp sẽ có đặc điểm riêng tương xứng với giá thành nên bạn có thể tham khảo, tìm hiểu về cả hai phương pháp để có cái nhìn, đánh giá tổng quan và đưa ra quyết định phù hợp.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài được chia là 4 loại chính là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài tự buộc. 

4 loại này ngoài điểm chung là có mắc cài ra thì sẽ có những điểm khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của từng đối tượng khách hàng.

Chi phí niềng răng mắc cài sẽ dao động từ 25.000.000 đồng tới 57.000.000 đồng/ 2 hàm.
Bạn có thể dựa vào mức đầu tư, điều kiện tài chính của mình để có lựa chọn nhanh chóng và phù hợp nhất.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign được biết tới phương pháp niềng răng hiện đại với cách thức sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát vào phần khung răng và có thể tháo lắp dễ dàng. Đặc biệt phương pháp này sẽ không có sự tác động trực tiếp như khi bạn sử dụng dạng mắc cài nên những bạn sợ đau vẫn có thể lựa chọn phương pháp này.

Đây được xem phương pháp niềng răng tối ưu nhất, đáp ứng không chỉ về kết quả mà còn giúp người dùng không cảm thấy khó chịu về phần niềng của mình.

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

Tuy nhiên mức giá của phương pháp này sẽ dao động từ 36.000.000 đồng tớ 120.000.000 đồng nên không phải bạn nào cũng muốn đầu tư hoặc có khả năng chi trả phù hợp.

>>> Xem thêm: Thuốc bổ trợ tim mạch 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn, gợi ý dành cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.